Đại học Thành Đô – Ngôi trường xinh đẹp tại Tứ Xuyên

ại học Thành Đô Trung Quốc – 成都大学 (Chengdu University) là trường đại học có cảnh quan xinh đẹp, chất lượng đào tạo nổi bật. Cùng Thanhmaihsk tìm hiểu về trường nhé!

dai-hoc-thanh-do-ngoi-truong-xinh-dep-tai-tu-xuyen

Giới thiệu trường đại học Thành Đô
Tháng 12 năm 1978, Đại học Thành Đô được thành lập dưới sự lãnh đạo của Cục Giáo dục Thành Đô. Năm 2003 đổi tên thành Trường Cao đẳng Thành Đô. Vào tháng 6 năm 2018, tên trường “Đại học Thành Đô” đã được khôi phục.

Đại học Thành Đô tọa lạc tại phố Shiling , ngoại ô phía đông của quận Longquanyi, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Vào tháng 7 năm 2002, trường chuyển từ hồ sen đến Khu danh lam thắng cảnh lịch sử và văn hóa Shiling, liền kề với công viên đầm lầy hồ Qinglong, ga Đại học Thành Đô nằm trên tuyến tàu điện ngầm số 4. Có diện tích hơn 2 triệu mét vuông (3061 mẫu Anh), diện tích xây dựng của trường là 927.000 mét vuông .

Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 515 triệu nhân dân tệ, tổng thu sách giấy là 2.408.200 tập, và tạp chí điện tử là 1.408.700 tập.

Tính đến tháng 1 năm 2022, có gần 1.632 giáo viên toàn thời gian và hơn 25.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 1.700 nghiên cứu sinh.