Đại học Nam Kinh – Ngôi trường xinh đẹp tại cố đô Trung Quốc

Đại học Nam Kinh là một trong 10 trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Với nhiều ngành học thế mạnh, trường thu hút nhiều học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Nam Kinh
dai-hoc-nam-kinh-ngoi-truong-xinh-dep-tai-co-do-trung-quoc

Tên tiếng Trung: 南京大学
Tên tiếng Anh: Nanjing University
Địa chỉ:
Cơ sở Tiên Lâm: Số 163, Đại lộ Tiên Lâm, Quận Tê Hà, Nam Kinh. Số điện thoại: (86) -25-89683186
Cơ sở Cổ Lâu: số 22, đường Hán Khẩu, quận Cổ Lâu, thành phố Nam Kinh. Số điện thoại: (86)-25-83593186
Lịch sử hình thành và phát triển
Đại học Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Nam Kinh là thành phố nằm trên đồng bằng sông Dương Tử, thành phố văn hóa lịch sử quan trọng của Giang Tô và Trung Quốc. Tiền thân của Đại học Nam Kinh là Trường Sư phạm Tam Giang, được thành lập năm 1902. Từ đó đến nay, trường đã trải qua các thời kỳ lịch sử với nhiều tên gọi. Như Trường Sư phạm Lương Giang, Trường Sư phạm Cao hơn Nam Kinh, Đại học Quốc gia Đông Nam, Đại học Tôn Trung Sơn đệ tứ quốc gia, Đại học Trung ương Quốc gia, Đại học Quốc gia Nam Kinh.

Trường đại học được đổi tên thành Nam Kinh vào năm 1950. Năm 1952, trong quá trình điều chỉnh các trường cao đẳng và đại học trên cả nước, Đại học Nam Kinh sáp nhập với Khoa Nghệ thuật và Khoa học của Đại học Kim Lăng thành lập năm 1888 sau khi điều chỉnh một số khoa như kỹ thuật, nông nghiệp và sư phạm.

Trong quá trình điều hành trường hơn một thế kỷ, Đại học Nam Kinh luôn tìm kiếm sự tiến bộ của khoa học. Đồng thời có những đóng góp quan trọng cho sự thịnh vượng của đất nước và sự trẻ hóa của dân tộc. Đặc biệt từ khi đổi mới và mở cửa, với tư cách là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục, Đại học Nam Kinh đã bừng lên sức sống mới trong vận hội lịch sử mới, duy trì xu thế phát triển tốt trên các lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu khoa học và dịch vụ xã hội.