GIỚI THIỆU CTI

“Trung tâm hợp tác và giao lưu ngôn ngữ Trung Quốc và Nước ngoài” (sau đây gọi là “Trung tâm Hợp tác Ngôn ngữ”, tên tiếng Anh CLEC) là cơ quan công lập trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, đơn vị chủ trì các kỳ thi năng lực Hán ngữ Quốc tế cho người dạy và học tiếng Trung với lĩnh vực đánh giá như kỳ thi năng lực Hán ngữ 4 kỹ năng (HSK), Kỳ thi tiếng Trung Quốc bậc tiểu học và Trung học (YCT), Kỳ thi tiếng Trung Quốc Thương mại (BCT), Kỳ thi tiếng Trung y học (MCT), Kỳ thi “Chứng chỉ Giáo viên tiếng Trung Quốc tế” (CTCSOL) … Trung tâm hợp tác ngôn ngữ đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ các cuộc thi được đề cập đến trên.
Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Quốc tế kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc Bắc Kinh (Gọi tắt là “Công ty Kiểm tra Tiếng Trung Quốc Quốc tế”, tên tiếng Anh viết tắt là CTI) được thành lập ngày 02 tháng 12 năm 2011 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29 tháng 09 năm 2017. Ông Lý Bội Trạch (Li Peize) làm Tổng Giám đốc. Công ty Kiểm tra Tiếng Trung Quốc Quốc tế (viết tắt CTI) là một đơn vị chuyên tổ chứ các dịch vụ khảo thí giáo dục tiếng Trung Quốc Quốc tế chuyên nghiệp, trực thuộc “Trung tâm Hợp tác Ngôn ngữ” có tư cách pháp nhân độc lập, cung cấp dịch vụ giáo dục tiếng Trung Quốc Quốc tế cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Công ty có đội ngũ nhân lực chuyên môn cao để xây dựng câu hỏi kiểm tra, đánh giá cho các kỳ thi năng lực Hán ngữ, nghiên cứu và phát triển công nghệ, triển khai sát hạch, quảng bá tiếp thị kỳ thi và các khoá học tiếng Trung.
Công ty cam kết cung cấp nền giáo dục quốc tế hiện đại của Trung Quốc với toàn thế giới. CTI thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền bởi CLEC trực tiếp liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực Hán ngữ Quốc tế trên phạm vi toàn cầu. Hiện tại, CTI đã thiết lập 1.208 trung tâm khảo thí tại 155 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cho người học tiếng Trung toàn cầu và các cơ sở giáo dục tiếng Trung tại Nước ngoài. Tại Việt Nam, CTI đã ký hợp đồng liên kết với các trường đại và cơ sở giáo dục triển khai việc liên kết tổ chức và cấp chứng chỉ các kỳ thi năng lục Hán ngữ, trong đó có trường Đại học Thành Đông. Ngoài ra, tháng 05 năm 2023, Điểm thi HSK trường Đại học Thành Đông cũng đã trở thành đơn vị cấp thư giới thiệu cho học bổng CIS ở Việt Nam.
Ngoài việc chịu trách nhiệm chính trong việc liên kết tổ chức các kỳ thi năng lực Hán ngữ ở phạm vi toàn cầu. CTI còn phát triển công tác giảng dạy tiếng Trung Quốc, phát triển giáo trình giảng dạy tiếng Trung, liên kết tổ chức triển lảm du học Trung Quốc, quảng bá học bổng CIS mang cơ hội du học Trung Quốc đến tầm tay của học viên toàn cầu.